Đăng trả lời 
 
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
QÚY 3/2016 những hoạt động nổi bật
11-10-2016, 01:23 PM
Bài viết: #1
QÚY 3/2016 những hoạt động nổi bật
SKC( Câu lạc bô Sáng tạo khởi nghiệp) Quý 3 nhiều niềm vui
Quý 3/2016 hoạt động CLB khởi nghiệp ( SKC) đã có nhiều điểmnhấn thú vị, mở đầu  là cuộc thi Dự án khởinghiệp Lần 2 – 2016 vào đầu tháng 10, nhiều dự án được trao giải, nhiều dự án được các doanh nghiệp  đầu tư và cũngtrong tháng 10 tại diễn đàn Mekong Connect lần 2 được tổ chức tại TP. Cần Thơ  những  dự án khởi nghiệp đã được tham gia trưng bàyvà giới thiệu với hơn 500 doanh nhân đến từ các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và TP Hồ Chí Minh. Khu vực trưng bày này cũng thu hút nhiều doanh nhân đến tham quan và lại có them nhiều lời mời, hứa hẹn đầu tư để phát triển dự án.
        Một bước tiếncho hoạt động khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp được cộng đồng doanh nhân, nhiều tổ chức quan tâm hổ trợ.  vào tháng11 này hoạt động khởi nghiệp cũng có nhiều sự kiện đáng chú ý như:
       Tại Hà Nội sẽdiễn ra Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam (Techfest Vietnam 2016) từ ngày 12 và 13/11/2016 cùng với 100 dự án khởi nghiệp có ứng dụng công nghệ được giới thiệu với các nhà đầu tư quốc tế,  sẽ có sự góp mặt của 3 dự án đã đạt giải trongcuộc thi Dự án khởi nghiệp năm 2016 đó là dự án S&E máng ăn cho heo tự động của Phạm Minh Công đến từ Đà Nẵng;  dự án“Sản xuất và kinh doanh hoa sen sấy khô: Ecolotus” của tác giả Ngô Chí Công từ Đồng Tháp và dự án “ Chiết xuất tinh dầu từ lá cây rừng” đến từ HTX H’Mong Cát Cát ( Sapa).
      Ngày18/11, tại Thành phố Bến Tre s ẽ có Hội thảo chủ đề:Giải pháp hợp tác bền vững giữa doanh nghiệp và nông dân –đẩy mạnh ứng dụng các tiến bộ KH&CN trong nông nghiệp; Những cơ chế chính sách hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp trong nông nghiệp.
      Đây là cơ hội đểchúng ta lắng nghe kinh nghiệm của các chuyên gia và doanh nghiệp có uy tín và của các nông dân, của các hợp tác xã tiên tiến về vấn đề hợp tác giữa doanh nghiệp với nông dân để triển khai thành công các tiến bộ KH&CN trong sản xuất, kinh doanh nông nghiệp. Bên cạnh đó, kinh nghiệm hỗ trợ của chuyên gia, các nhà xúc tiến, khuyến nông cũng được chia sẻ và đặc biệt, hội thảo cũng sẽ đúc kết những khuyến nghị, đề xuất thiết thực với các cơ quan quản lý Nhà nước.
                Thờigian: từ 7h30 đến 17h ngày 18/11
                Địa điểm:Hội trường Tỉnh Ủy Bến Tre, số 5 đường CMT8, P.3, TP.Bến Tre, tỉnh Bến Tre.
Hội thảo sẽ có 2 phần chính:
1.            Phiên thứnhất (buổi sáng) .Chủ đề:  Kinh nghiệm hợptác nông dân – doanh nghiệp trong triển khai các tiến bộ KH&CN trong đó bao gồm kinh nghiệm hướng dẫn, hỗ trợ nông dân áp dụng tiến bộ KH&CN trong nông nghiệp, đảm bảo lợi ích bền vững của các bên trong quá trình hợp tác; các khuyến nghị chính sách và giải pháp
2.            Phiên thứhai (buổi chiều) 14g đến 17g00
     Kinh nghiệm đẩy mạnhhoạt động của doanh nghiệp và khởi nghiệp (có ứng dụng các tiến bộ KH&CN) trong nông nghiệp; chính sách hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp trong nông nghiệp.
         Các bài thamluận và tọa đàm với các nội dung và lực lượng chuyên gia có nhiều kinh nghiệp về khởi nghiệp nông nghiệp có ứng dụng tiến bộ KHCN
- Các xu hướng về nông nghiệp trên thế giới và gợi ý khởinghiệp cho Việt Nam
- Khởi nghiệp trong nông nghiệp tại Việt Nam nhìn từTechfest 2016
- Cơ hội ứng dụng KHCN trong khởi nghiệp từ thực tế củaĐBSCL:
- Chương trình tập trung đầu tư cho khởi nghiệp NN CNC)
 Các bạn trẻ mới khởinghiệp, đã và đang khởi nghiệp hãy đăng ký dự nghe những chuyên gia hang đầu nói về Khởi nghiệp nông nghệp  về kinhnghiệm đã có để khởi nghiệp thành công trong Nông nghiệp Công nghệ cao.

      Đăng ký quafacebook này hoặc qua email sangtaokhoinghiep@gmail.comđể được nhận thư mời  ( Khi đang ký cần thongtin: họ và tên, đơn vị nơi công tác ( nếu có), ngành nghề đang làm, Số điện thoại, email, facebook)
Tìm tất cả bài viết của thành viên này
Trích dẫn bài viết này trong bài trả lời
 Được cám ơn : dromadvarly
Đăng trả lời 


Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách