Đăng trả lời 
 
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Con đường nổ lực từ người làm thuê trở thành người làm chủ của anh Lê Nhật Tiến
01-16-2015, 08:01 AM (Bài viết đã được chỉnh sửa: 01-16-2015 02:21 PM bởi Admin SKC.)
Bài viết: #1
Con đường nổ lực từ người làm thuê trở thành người làm chủ của anh Lê Nhật Tiến
Từ người làm thuê trở thành người làm chủ, đó là quá trình phấn đấu nổ lực, tìm tòi xây dựng mô hình phát triển kinh tế của anh Lê Nhật Tiến ở xã Tân Hòa, huyện Thanh Bình. Khởi nghiệp với hai bàn tay trắng, anh bắt đầu bằng công việc làm thuê cho các nhà máy, cơ sở chăn nuôi thủy sản tại địa phương. Nhận thấy nhu cầu về lao động trong lĩnh vực này lớn, cần nguồn lao động thường xuyên và ổn định. Năm 2011, anh cùng với đồng chí Bí thư chi đoàn ấp, vận động một số thanh niên nhàn rỗi thành lập“Tổ bốc vác thức ăn chăn nuôi thủy sản” với 18 thành viên do anh Lê Nhật Tiến làm tổtrưởng. Tổ hợp tác thành lập phục vụ việc vận chuyển thức ăn cho các dự án nuôi trồng thủy sản, giải quyết việc làm cho lao động nhàn rỗi tại địa phương.

Hoạt động của tổ dựatrên nguyên tắc tự nguyện, nhằm tạo thêm thu nhập cho thanh niên ở địa phương. Sau khi thành lập, Tổ đã ký hợp đồng với các doanh nghiệp nuôi trồng thủy sản trên địa bàn xã; bước đầu Tổ xây dựng Quy chế hoạt động và vận động gây quỹ 50.000đ/người để các thành viên trong tổ dùng phương tiện xe gắn máy đến vậnchuyển thức ăn từ dưới ghe lên kho thức ăn các dự án; nhưng đến khi mùa nước lên hoặc mưa nhiều phương tiện xe gắn máy rất khó trong việc đi lại làm ảnh hưởng đến công việc của các anh em trong tổ. Từ những khó khăn trên và nhận thấy mô hình hoạt động hiệu quả đến năm 2012 bản thân anh mạnh dạng đầu tư mua 01 chiếc tắc ráng (vỏ lãi), trị giá 25 triệu đồng để tạo điều kiện thuận lợicho các anh em thành viên trong tổ đi làm được dễ dàng cả mùa khô và mùa mưa. Từ đó đã tạo việc làm hàng ngày cho các thành viên trong tổ, đến nay tổ đã có 35 thành viên; thu nhập mỗi ngày từ 100.000đ đến 120.000đ/người, (bình quânkhoảng 30 triệu đồng/người/năm) gópphần giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập cho đoàn viên, hội viên và thanh niên tại địa phương.

Ngoài vai trò là Tổtrưởng “Tổ bốc vác thức ăn chăn nuôi thủy sản”, với công việc quản lývà tham gia các hoạt động của tổ. Bản thân anh Lê Nhật Tiến còn làm thêm 02 công đất rẫy trồng ớt và các loạihoa màu khác; hàng năm trừ đi chi phí gia đình anh còn lãi từ 20 đến 25 triệu đồng. Năm 2013 nhậnthấy mô hình nuôi bò vỗ béo mang lại hiệu quả kinh tế cao, anh đã tìm tòi, học tập kinh nghiệm chăn nuôi của một số hộ chăn nuôihiệu quả trên địa bàn xã và tranh thủ nguồn vốn của gia đình mạnh dạngmua 04 con bò, mỗi con trị giá 18 triệu đồng, sau một thời gian nuôi đếnnay 04 con bò phát triển tốt; bángiá mỗi con bò từ 30 đến 35 triệu đồng/con. Hàng năm, trừ đi chi phí sản xuất và chăn nuôi giađình anh còn lãi hơn 120 triệu đồng.Từ các mô hình kinh tế thực hiện, anh Tiến đã cải thiện kinh tế gia đình, xây dựng nhà cửa khang trang, mua sắm phương tiện trong gia đình đầy đủ. 

Với những thành tích nổi bật trên trong hoạt động phát triểnkinh tế gia đình, anh Lê Nhật Tiến đã được Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Tháp tuyên dương và khen thưởng thanh niên nông thôn sản xuất, kinh doanh giỏi năm 2014. Tấm gương vượt khó làm kinh tế giỏi của anh Lê Nhật Tiến cho thấytiềm năng to lớn của thanh niên Đồng Tháp trong lĩnh vực phát triển kinh tế nông thôn. Thanh niên có trong mình sức trẻ, khát vọng, hoài bão và nghị lực vươn lên để làm giàu; không chỉ làm giàu cho bản thân, mà còn làm giàu cho gia đình và xã hội, đóng góp vào sự phát triển của quê hương.
[Hình: anhtien.png]

Số điện thoại anh Lê Nhật Tiến: 0975.261.801
Thanh Liêm - Tỉnh Đoàn Đồng Tháp
Tìm tất cả bài viết của thành viên này
Trích dẫn bài viết này trong bài trả lời
01-16-2015, 02:23 PM
Bài viết: #2
RE: Con đường nổ lực từ người làm thuê trở thành người làm chủ của anh Lê Nhật Tiến
Riết ròi ĐT toàn đại gia chân đất không lun nha nha

https://www.facebook.com/sangtaokhoinghiep
Tham quan website của thành viên này Tìm tất cả bài viết của thành viên này
Trích dẫn bài viết này trong bài trả lời
 Được cám ơn : iwikipeludaro , emedikepr , ipoconimig
Đăng trả lời 


Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách