Đăng trả lời 
 
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chàng Thanh niên làm kinh tế giỏi trên vùng đất cù lao Bình Thạnh
01-29-2015, 05:10 PM (Bài viết đã được chỉnh sửa: 01-30-2015 11:34 AM bởi Admin SKC.)
Bài viết: #1
Chàng Thanh niên làm kinh tế giỏi trên vùng đất cù lao Bình Thạnh
Chàng thanh niên được nói đến đó là anh Bùi Thành Hiệp ở xã Bình Thạnh, huyện Cao Lãnh. Xác định thế mạnh của địa phương là trồng trọt, anh chọn xây dựng mô hình phát triển kinh tế làm vườn với hai loại cây có giá trị kinh tế cao là cây Chanh và cây Xoài. Để thực hiện mô hình với diện tích lớn và theo hướng chuyên canh, anh mạnh dạn vận động gia đình chặt bỏ 1,5 ha vườn tạp để chuyển sang trồng Xoài với hình thức bao trái và lên líp để trồng Chanh. Không thực hiện mô hình một các đơn lẻ và tư phát, anh Hiệp mạnh dạn đăng ký tham gia Hợp tác xã trồng Chanh xã Bình Thạnh để được hỗ trợ kĩ thuật và đầu ra sản phẩm. 


Qua quá trình triển khai thực hiện, mô hình làm vườn với 02 loại cây trồng Xoài và Chanh của anh Bùi Thanh Hiệp mang lại hiệu quả kinh tế khá cao; tổng doanh thu hàng năng trên 160.000.000 đồng/năm, trừ các chi phí lợi nhuận thu được khoảng90.000.000 đồng/năm. Chia sẻ về quyết định lựa chọn thực hiệnmô hình kinh tế Anh Bùi Thanh Hiệp tâm sự “Lúcban đầu khi chọn mô hình kinh tế để thực hiện, bản thân đứng trước nhiều lựa chọn lắm. Qua tìm hiểu thông tin, kiến thức về cây trồng, vật nuôi thấy cây Chanh và cây Xoài thích hợp với điều kiện thổ nhưỡng ở địa phương, giá bán cũng ổn định nên mình quyết định đầu tư trồng chuyên canh hai loại cây này. Để làm kinh tế nông nghiệp thì không khó, quan trọng mình chịu học hỏi và quyết tâm thực hiện là được”.


[Hình: anhhiep2.png]

Không chỉ là một thanh niên làm kinh tế giỏi với mô hình trồngXoài – Chanh, anh Bùi Thanh Hiệp còn là thanh viên của tổ hợp tác xây dựng 26/3 xã Bình Thạnh và đóng vai trò quan trọng trong quá trình thành lập tổ. Nắm bắt tình hình thanh niên tại địa phương, với vai trò là Bí thư Chi Đoàn ấp Bình Linh, anh đã chủ động tham mưu với Chi bộ ấp và Ban chấp hành Xã đòan Bình Thạnh về việc thành lập tổ hợp tác Xây dựng nhà 26/3 xã Bình Thạnh gồm 11 thành viên (01 tổ trưởng, 01 tổ phó và 09 thành viên). 


Trên nền tảng của Tổ hợp tác xây dựng nhà 26/3, anh đã tham mưu với Thường trực Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thành lập Đội thanh niên tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới, có 17 thành viên. Từ khi thành lập đến nay, Đội đã nhận xây dựng là 23 căn nhà, tổng trị giá trên 1,5 tỷ đồng, mỗi thành viên có thunhập từ 2,7 – 3,6 triệu đồng/ tháng, qua đó góp phần tăng thu nhập cho các thành viên ổn định cuộc sống. Đội thanh niên tình nguyện xây dựng nông thôn mới xã Bình Thạnh tạo việc làm thường xuyên cho 23 lao động; trong đó có 15 lao động thanh niên. Với nhiều đóng góp nổi bật trong phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới” tại địa phương,


Với những thành tích nổi bật trên trong quá trình khởi nghiệp, phát triển kinh tế gia đình và chung tay xây dựng nông thôn mới tại địa phương, anh Bùi Thanh Hiệp đã nhận nhiều giấy khen của Ủy Ban nhân dân xã Bình Thạnh như: Tổ trưởng Tổ tự quản bảo vệ môi trường, ấp Bình Linh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác Hội – Phong trào thanh niên, nhiệm kỳ 2009 -2014; bí thư Chi Đoàn ấp Bình Linh có thành tích xuất sắc trong phong trào Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2013; bí thư Chi Đoàn ấp Bình Linh có thành tích tham gia thực hiện mô hình sổ tay hộ gia đình thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới”. Nổi bật, anh Bùi Thanh Hiệp vinh dự là 01 trong 09thanh niên tiêu biểu được Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Tháp tuyên dương “Thanh niên nông thôn sản xuất, kinh doanh giỏi” tỉnh Đồng Tháp năm 2014.


                                                                         Thanh Liêm
                                                               Tỉnh Đoàn Đồng Tháp
Tìm tất cả bài viết của thành viên này
Trích dẫn bài viết này trong bài trả lời
 Được cám ơn : afevidow , eyezelug , ibeezacewi , imtiyugee
01-30-2015, 11:35 AM
Bài viết: #2
RE: Chàng Thanh niên làm kinh tế giỏi trên vùng đất cù lao Bình Thạnh
Tết này làm 1 gian hàng Trái cây của SKC Đồng Tháp đi anh ơi

https://www.facebook.com/sangtaokhoinghiep
Tham quan website của thành viên này Tìm tất cả bài viết của thành viên này
Trích dẫn bài viết này trong bài trả lời
 Được cám ơn : fijoqukouruno , ixocilaswan
Đăng trả lời 


Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách