Đăng trả lời 
 
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Cặp đôi VÀNG sáng chế thiết bị thông minh chăm sóc sức khỏe
02-25-2015, 02:42 PM
Bài viết: #1
Cặp đôi VÀNG sáng chế thiết bị thông minh chăm sóc sức khỏe
"Cặp đôi vàng" MISFIT
Cộng đồng công nghệ Việt, đặc biệt là startup (khởi nghiệp), đều biết đến Công ty Misfit Wearables với những thành công rực rỡ không chỉ trên đất Mỹ mà sản phẩm còn có mặt tại 50 quốc gia chỉ sau ba năm khởi nghiệp.
[Hình: 21_Misfit.jpg]

Thương vụ gọi vốn 850 ngàn USD
 
Xuất phát điểm ở Thung lũng công nghệ Silicon danh tiếng nhưng ít ai biết được đằng sau thương hiệu đang vang danh trên thế giới ở thị trường thiết bị thông minh chăm sóc sức khỏe lại có phần tham gia của một đội ngũ kỹ sư, các nhà khoa học trẻ đến từ Việt Nam. Trong đó, lèo lái con thuyền Misfit tiến đến thành công là “cặp đôi vàng công nghệ” Sonny Vũ và Lê Diệp Kiều Trang. Người viết đã có cơ hội gặp gỡ và trao đổi với hai thủ lĩnh này.
 
Ấn tượng ban đầu là thiện cảm với một “CEO bình dân” cùng ngồi làm việc bên cạnh các nhân viên khác trong công ty tại TP.HCM, cần mẫn nghiền ngẫm các số liệu trên máy tính xách tay, anh Sonny Vũ, CEO và là người sáng lập Misfit, có bề dày kinh nghiệm ở nhiều vị trí trong lĩnh vực công nghệ tại Mỹ.
 
Đạt học vị tiến sĩ nghiên cứu thuật toán trong ngôn ngữ tại Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT), anh từng tham gia đội ngũ Nghiên cứu và Phát triển (R&D) của Microsoft tại Trung Quốc. Thế nhưng, Sonny Vũ ghi dấu ấn của mình tại Thung lũng Silicon qua Công ty AgaMatrix do anh cùng Sridhar Iyengar sáng lập năm 2001, chuyên sản xuất thiết bị thông minh thử nhanh lượng đường huyết. Sản phẩm iBGStar của AgaMatrix là thiết bị y tế đầu tiên dùng kết hợp với iPhone, được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép sử dụng rộng rãi.
 
Từ những kinh nghiệm và thành công ban đầu tại AgaMatrix, anh nhận thấy tiềm năng to lớn của thị trường thiết bị di động phục vụ việc chăm sóc sức khỏe. Và ý tưởng về một thiết bị thông minh chăm sóc sức khỏe nhen nhóm, với cảm hứng “Suy nghĩ khác biệt” (Think Different) của Apple, giúp Công ty Misfit Wearables ra đời tại Mỹ.
 
Sau thời gian chuẩn bị, đầu năm 2012, sản phẩm ý tưởng Misfit Shine trở thành dự án gọi vốn cộng đồng (crowdfunding) trên website Indegogo, mời gọi tất cả mọi người cùng góp vốn đầu tư sản xuất sản phẩm tiềm năng và nhận lại thiết bị thành phẩm. Kết quả bất ngờ khi Misfit Shine thu hút 100.000 USD góp vốn trong vòng 10 giờ đầu tiên sau khi đăng tải, và kết thúc với gần 850.000 USD, tạo nguồn vốn đưa ý tưởng đến giai đoạn sản xuất thực tế.
 
“Sau lưng người đàn ông thành công là một người phụ nữ thông minh”, và đó là chị Lê Diệp Kiều Trang, Giám đốc Chiến lược của Misfit Wearables, người đứng sau chiến dịch gọi vốn thành công để đưa Misfit Shine cũng như tên tuổi Misfit Wearables lên bản đồ thế giới.
 
Chị chia sẻ: “Đầu năm 2012, chúng tôi đã áp dụng chiến lược gọi vốn cộng đồng khi chỉ mới có trong tay ý tưởng về một thiết bị thông minh đeo trên người (wearable) để theo dõi, đo đạc các chỉ số sức khỏe. Kết quả thật bất ngờ khi lượng đóng góp tương ứng lên đến 10.000 sản phẩm. Khi đó, chúng tôi chỉ mới có một thiết bị mẫu thử nghiệm thể hiện ý tưởng này tên gọi Misfit Shine (Tỏa sáng)”.
 
Cộng đồng chung tay ủng hộ góp vốn cũng lôi kéo sự chú ý của các quỹ đầu tư lớn và nhân vật có tiếng tăm như cựu CEO Apple John Sculley. Vòng gọi vốn Series A thu về 7,6 triệu USD năm 2012, một năm sau, Công ty tiếp tục thu hút thêm 15,2 triệu USD trong Series B từ Khosla Ventures, Founders Fund, OATV, Max Levchin, incTANK Ventures, Norwest, O’Reilly AlphaTech Ventures, AFSquare...
 
Đến nay, Misfit Shine “tỏa sáng” ở 50 quốc gia Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á, có mặt trên kệ tại 20.000 cửa hàng bán lẻ, từ hệ thống Best Buy, Walmart, Amazon cho đến chuỗi cửa hàng Apple Store.
 
Niềm tin công nghệ Việt
 
Khi được hỏi triết lý dẫn đến thành công này, anh Sonny Vũ cho biết: “Misfit tập trung vào một điểm duy nhất, biến công nghệ thành một sản phẩm làm sao dễ sử dụng nhất. Đây cũng là điểm khác biệt lớn giữa sản phẩm của Misfit với các đối thủ, dễ sử dụng, có độ chính xác cao và thậm chí không cần sạc pin trong vòng sáu tháng, chống thấm nước ngay cả khi sử dụng ở độ sâu vài chục mét”.
 
Theo chị Kiều Trang, Misfit Wearables hiện có hai trụ sở, đội ngũ tại Mỹ đảm nhận khâu thiết kế phần cứng, và những kỹ sư Việt Nam chịu trách nhiệm về các thuật toán phân tích dữ liệu và nhận diện chuyển động, phần mềm điều khiển. Họ làm cho “bộ não” của sản phẩm thật sự thông minh theo đúng nghĩa của nó.
 
Chị cho biết: “Các công ty đều dùng những loại cảm biến tương tự nhau, tuy nhiên, để cảm biến đo đạc chính xác và hiểu rõ đó là hành động gì, sải tay khi bơi lội hay bước chân khi đi bộ, phân biệt giữa bơi sải và bơi ếch, hay thậm chí nhận biết nó được gắn lên tay hay vạt áo thì thuật toán giữ vai trò rất quan trọng, tạo nên sự khác biệt. Tuy vậy, chúng tôi cũng gặp không ít khó khăn”.
 
“Năm 2012, đội ngũ tại Việt Nam vỏn vẹn 10 người, đến nay, trụ sở Công ty tại TP.HCM đã có hơn 60 người gồm những kỹ sư phần mềm, nhà khoa học dữ liệu, toán học với 10 tiến sĩ người Việt từ Mỹ, Anh, Pháp...”, chị Trang cho biết. “Và họ đóng góp hơn 50% vào sản phẩm, cụ thể là khoa học dữ liệu, thuật toán phân tích và phần mềm điều khiển thiết bị”, anh Sonny Vũ tiếp lời.
 
So với việc mở rộng, phát triển tại thị trường công nghệ hàng đầu là Mỹ, việc hướng về Việt Nam ngay từ những ngày đầu xây dựng đội ngũ năm 2012 có thể được coi là một quyết định mạo hiểm của Misfit. Về phía mình, anh Sonny Vũ khẳng định: “Tôi là người Việt Nam, do vậy tôi muốn xây dựng và đóng góp cho quê hương, qua đó cũng để chứng minh rằng Việt Nam có nhiều nhân tài hơn các nguồn nhân lực tại những nơi khác. Và do đó, chúng tôi có thể đầu tư phát triển những sản phẩm tuyệt vời tại Việt Nam”.
 
Gặp gỡ những người đang làm việc tại Misfit, người ta hoàn toàn có quyền hy vọng vào những thành công bền vững và sự lớn mạnh trong tương lai của công ty này. Khi tôi hoàn tất bài viết này, câu chuyện thành công của Misfit Wearables vẫn tiếp tục khi Công ty đón nhận khoản đầu tư 40 triệu USD trong tháng 12 qua vòng gọi vốn Series C từ Xiaomi, JD.com, GGV Capital, Shunwei, và các nhà đầu tư đã góp vốn trước đó như: Horizons Ventures, Khosla Ventures, Founders Fund và Northwest Venture Partners.
 
“Chúng tôi đang giữ vị trí số 1 tại Trung Quốc về thiết bị theo dõi hoạt động cơ thể”, Sonny Vũ trả lời phỏng vấn của VentureBeat Monday.
 
theo Phong Vân (báo Doanh Nhân Sài Gòn)
Tìm tất cả bài viết của thành viên này
Trích dẫn bài viết này trong bài trả lời
 Được cám ơn : simeewaxoruy , edunwaweril , taavitalusi , agoxoteluxi
10-31-2015, 01:43 AM
Bài viết: #2
Classic Air Max 1 Dames & Nike Air Max Classic BW Onsale!!
Shadow boxing, punching a padded punching bag and performing round house kicks with all the bag could be done on Wednesday, the kickboxing day. Thursday could possibly be kettlebells and abs day and might include Nike Dames double and single arm swings and crunches with the kettlebell, a type of hand weight. Lower body exercises for example lunges with hand weights and wall sits could be performed on Friday.

Whilst the phenomenal homerun from joining Steph Curry will help tha harsh truth, the stock trades Nike Air Max Goedkoop within an incredible 52x 2016 EPS estimates. The 200% stock gains over the last 2 yrs make the stock not affordable to get at these levels. In reality, the current valuation almost Nike Air Max 1 Kopen necessitates the success of Steph Curry to maintain these levels..


TAGS:
Nike Schoenen Heren Nike Air Max 1 Heren Nike Air Max Essential Dames
Trích dẫn bài viết này trong bài trả lời
Đăng trả lời 


Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách