Đăng trả lời 
 
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
BÀI DỰ THI ĐOẠT GIẢI NHẤT CUỘC THI "DỰ ÁN KHỞI NGHIỆP" NĂM 2015
05-01-2014, 06:02 PM (Bài viết đã được chỉnh sửa: 08-09-2016 02:42 PM bởi PhuongPhi.)
Bài viết: #1
BÀI DỰ THI ĐOẠT GIẢI NHẤT CUỘC THI "DỰ ÁN KHỞI NGHIỆP" NĂM 2015
Bài dự thi của các thí sinh "Dự Án Khởi Nghiệp" năm 2015 TẠI ĐÂY


>>> BÀI DỰ THI ĐOẠT GIẢI NHẤT CUỘC THI "DỰ ÁN KHỞI NGHIỆP" NĂM 2015
DỰ ÁN XÂY DỰNG
CƠ SỞ CUNG CẤP NHO XANH AN TOÀN VÀ DỊCH VỤ ĐI KÈM
 
Hưởng ứng phong trào nông thôn mới quê nhà, và dựa trên ý tưởng sẽ xây dựng thương hiệu nho xanh cho riêng mình, tôi đã liên kết với 02 nông hộ trồng  nho xây dựng đề án “ Cơ sở cung cấp nho xanh tươi an toàn và các dịch vụ đi kèm về thu mua nho”
Cách quốc lộ 1A 5kilo mét về phía Tây Bắc, Thành Sơn thuộc xã Xuân Hải,huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận, là một thôn nhỏ khoảng chừng trên 350 hộ dân sinh sống, diện tích canh tác nông nghiệp trên 120ha. Là vùng đất thiếu mưa, thừa nắng, đất đai nhiễm phèn rất nặng. Thành Sơn đang chuyển mình nhờ vào một loại cây trồng:  đó là cây nho. Nho chiếm 40ha, hiện đang là cây trồng mang lại giá trị kinh tế cao nhất so với các cây trồng khác của thôn. Cùng ý nghĩ đưa nho xanh nông trường Thành Sơn vào các hệ thống siêu thị trên cả nước, kết hợp du lịch thăm quan vườn nho Thanh niên, xây dựng thương hiệu riêng cho cây nho quê nhà.
Các nông hộ trồng nho theo hướng Vietgap của chúng tôi  liên kết lại trên 03ha. Có nông hộ trồng hơn 05 năm, 03 năm, có hộ trồng được 02 năm và 01 năm. Chúng tôi tạo nên chuỗi liên kết hộ thanh niên trồng nho xanh an toàn, cùng nhau trao đổi những kinh nghiệm, ứng dụng khoa học công nghệ đối với việc phát triển cây nho xanh trong điều kiện biến đổi khí hậu hiện nay. Trên cơ sở đó, chúng tôi cũng hưởng ứng phong trào nông thôn mới quê nhà: hộ sản xuất kinh doanh giỏi, giảm tỷ lệ hộ nghèo, chuyển đổi cây trồng phù hợp, hiệu quả kinh tinh tế cao. Sau đây là sơ đồ của các nông hộ trồng nho Thành Sơn.
Mô hình khu vực nho liên kết 3ha
Giới thiệu về Nho xanh nông trường Thành Sơn
 
Ở Việt Nam, ai cũng biết đến Ninh Thuận là xứ sở của nho, nếu bạn lầnđầu tiên thấy những giàn nho đang mùa thu hoạch chắc chắn bạn sẽ phải reo lên vì thích thú khi chứng kiến những chùm nho lủng lẳng trên giàn.
Ninh Thuận quê tôi là một tỉnh ở cực Nam Trung Bộ,vùng khô hạn nhất nước, khí hậu nhiệt đới gió mùa với các đặc trưng là khô nóng, gió nhiều, bốc hơi mạnh và không có mùa đông. Có thể nói khí hậu và thổ nhưỡng ở đây rất thích hợp cho cây nho sinh trưởng, phát triển và cho năng suất cao. Ninh Thuận có hai mùa rõ rệt: mùa khô và mùa mưa. Mùa khô bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 4, có độ ẩm cao (đây là mùa thích hợp trồng nho vụ chính) và mùa mưa từ tháng 5 đến tháng  10. Cây nho được du nhập vào Ninh Thuận từ những năm 1960 và được sản xuất thành hàng hóa vào những năm 1980. Nơi đây đã hình thành một vùng nho điển hình và tập trung lớn nhất cả nước.
 
[Hình: 0Dwg3oY.jpg]
Những giàn nho Nông Trường Thành Sơn sai trĩu quả
     
 Theo chiến lược phát triển củangành nông nghiệp và phát triển nông thôn Ninh Thuận, dự kiến đến năm 2015, diện tích cây nho toàn tỉnh đạt 3.200 ha, trong đó 1.000-1.500 ha trồng giống mới, với tổng sản lượng hơn 60.000 tấn. Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Thuận cũng đang vào cuộc hỗ trợ nhà vườn ứng dụng khoa học kỹ thuật, sử dụng phân bón hữu cơ và các chế phẩm sinh học để canh tác nhằm nâng cao năng suất, chất lượng nho an toàn. Mục tiêu  ngày càng khẳng định thương hiệu Nho Ninh Thuận trên thị trường trong nước.
 
 Vỏ dày, ngọt thanh, gion và có vị chua, có hạt là tính chất đặc trưng của nho Nông Trương Thành Sơn
        Nho Ninh Thuận nổi tiếng với vị ngọt thanh khiết vàgiá cả hợp với xu hướng người tiêu dùng. Nho Ninh Thuận được nhiều người ưa chuộng như vậy là nhờ có các tính chất, chất lượng đặc thù, khác biệt so với các loại nho khác. Đặc trưng của nho Ninh thuận là vỏ dày, vị rôn rốt (hơi chua) và có hạt. (Nếu ăn nho không có hạt, vỏ bóng, mọng, ngọt “sắt” có thể đó là nho Trung Quốc).
Nho Ninh Thuận có rất nhiều loại khách nhau, trong đó có hai giống nho ăn tươi chính là nho đỏ và nho xanh. Nho đỏ Ninh thuận có dạng hình cầu, vỏ quả bóng, rất mỏng, quả chín có màu đỏ tươi đến đỏ đậm, có vị ngọt hài hoà với vị chua nhẹ. Trọng lượng quả từ 4,57 - 5,92g/quả, dài từ 18,23 - 21,21mm, rộng từ 17,27 - 19,44mm, trọng lượng chùm từ 166,84 - 254,13g/chùm.
 
 
[Hình: eppzCbW.jpg]
Giống nho đỏ đã được trồng từ rất lâu tại Ninh Thuận
        Nho xanh có dạng hình Oval, vỏ quả cómàu xanh vàng nhạt, thịt quả trong, hơi mềm, có vị ngọt đậm đà, chua rất nhẹ, ít chát. Trọng lượng quả từ 5,53 - 6,91g/quả, dài từ 21,64 - 27,21, rộng từ 16,22 - 19,4mm, trọng lượng chùm từ 206,86 - 400,85g/chùm.
 

Nho Nông Trường Thành Sơn  trồng theo tiêu chuẩn VietGAP
 
Giá trị dinh dưỡng và công dụng từ trái nho.
Từ lâu  nho đã được chứng minh là mộtloại quả chứa nhiều chất bổ có lợi cho sức khỏe như: Tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa, tốt cho tim mạch, có tác dụng thải độc tố... Trái nho chứa khoảng 65 - 85% nước, 10 - 33% đường (glucose và fructose), phlobaphene, axit galic, axit silicic, quercetine, anin, glucosides, mono delphinidin và delphinidin, axit hoa quả, axit phosphoric, salicilic, axit chanh, axit formic, axit oxalic, pectin, hợp chất tanin, muối kali, magiê, canxi, mangan, coban, sắt và vitamin B1, B2, B6, B12, A, C, P, PP, K, axit folic và các enzime.
Thịt quả nho.
Cứ 100g thịt quả nho sẽ cho 71 calo, 10 -12g đường dễ hấp thụ, 11mg vitamin C (18% nhu cầu hàng ngày). Nếu chỉ nhằm cung cấp sinh tố C từ nho thì mỗi ngày phải ăn khoảng 500g.
Thịt quả nho ăn dễ tiêu, giải khát, thông tiểu và lợi mật. Trong quả nho có chứa polyphenol có tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ các tế bào và các nguyên sinh chất trong cơ thể, chống lại sự hình thành các gốc tự do.
Vì vậy ăn nho giúp con người trẻ lâu, làm giảm nếp nhăn, tăng sức đề kháng, chống lại sự xâm nhập của các loại virus. Ngoài ra trong quả nho còn chứa nhiều đường gluco và fructose dễ hấp thụ, các vitamin và khoáng chất có tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Nho Nông Trường Thành Sơn hiện đang được  nhiều người ưa  chuộng
Hạt nho.
Trong lớp vỏ mỏng của hạt nho, người ta tìm thấy các chất resveratrol có cấu trúc hóa học tương đồng với hormone estrogen ở người. Chúng có tác dụng làm giảm cholesterol, bảo vệ thành mạch máu trong cơ thể. Hạt nho còn được ép lấy dầu, chứa nhiều axít linoleic, có tác dụng giảm chứng bất lực ở nam giới và hạn chế nguy cơ về bệnh tim mạch nếu dùng hàng ngày. Dầu này còn có khả năng giảm kết vón tiểu cầu (gây máu đông cục, làm tắc nghẽn thành mạch).
Ngoài ra, nó còn có tác dụng phòng chống chứng tăng huyết áp (do ăn nhiều muối), hàn gắn vết thương do tiểu đường và béo phì gây ra.
  
Thương lái thu mua nho Nông Trường rât kỹ càng,chọn lọc, phân loại và đóng gói rất cẩn thận
 
Vỏ trái nho.
Trong vỏ quả nho chứa nhiều chất có khảnăng kháng khuẩn. Qua phương pháp đồng vị phóng xạ, người ta thấy chất này không bị phá hủy bởi dịch tiêu hóa nên có thể tuần hoàn khắp cơ thể và cho tác dụng toàn thân rất tốt.
Vỏ nho chứa nhiều resveratrol hơn trongthịt quả nho. Chất này có khả năng chống oxy hóa mạnh gấp 7 lần vitamin E. Vì vậy khi ăn nho ta nên ăn cả vỏ. Tất nhiên trước khiăn, nho cần được ngâm rửa kỹ.
 
Thế nhưng, hiện nay, giới thương lái lại rất thích nho xanh nông trườngThành Sơn, họ tập trung thu mua ở vùng này rất đông vì trái nho vùng này ít bị mền khi thu hoạch, trái to đẹp,  nhưnggiá cả chưa hợp lý lắm. Đây là giống nho xanh NH-0148 được ghép trên gốc nho dại. Điểm khác biệt của nho xanh  chúngtôi là chúng được trồng trên nền thổ nhưỡng nhiễm phèn rất nặng (dân gian hay gọi là đất trà giang)
 
[Hình: Eiz2QnR.jpg]
                              San lấp đất chuẩn bị làm vườn
 Trồng giống nho dại Kodac- 1613 để ghép
 
[Hình: OJwkJRA.jpg] 
Giống nho NH-0148 được ghép trên gốc dại Kodac-1613
 
Và để được quả nho như ngày hôm nay, chúng tôi đã đầu tư rất nhiều.Thất bại cũng có, nhưng không quản ngại khó khăn; cuối cùng cũng thành công. Cũng chính nhờ đặc trưng của loại đất này đã đem lại cho qủa nho Thành Sơn vị ngọt thanh khiết, giòn, trái to dài, thịt nho dày, khi chín có maù xanh vàng nhạt rất khác biệt với nho xanh vùng khác trong tỉnh. Chúng tôi cũng đã giới thiệu với bạn bè về nho Thành Sơn, khi thưởng thức ai ai cũng khen ngợi, và mọi người còn đặt tên là nho Dương Angola.
 
[Hình: 24FGXOS.jpg]
 
Chúng tôi sẽ xây dựng thương hiệu cho nho của mình, cung cấp cho khách hàng nho tươi an toàn, liên kết với những thanh niên trên toàn tỉnh giới thiệu sản phẩm làm từ nho khi khách tham quan tại khu nông hộ của chúng tôi như: vang nho, mật nho, rượu nho ép thủ công. Chúng tôi đang tìm hiểu nghiên cứu và sẽ cho ra đời nho sấy khô nguyên chùm.
Thị trường nho Ninh Thuận, nho Thành Sơn
 
Qua thăm dò báo đài, người dân, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nho, nhưng chất lượng và xuất xứ quả thật không dám bàn cãi. Khách mua về cũng không dám ăn, vì sợ đó là nho Trung Quốc, 
nho của Ninh Thuận cũng đã có thương hiệu mà mọi người đều biết đến là Nho Ba Mọi, hiện nay đã có mặt trong 05 siêu thị cả nước, một phần cung cấp cho giới sành ăn tại Hà Nội thông qua thương lái. Nho xanh bán tại siêu thị CO.OPMART Thanh Hà là 65.000đ/kg, tại các siêu thị khác giá từ 70.000đ - 90.000đ/kg. Tại Hà Nội, giá nho xanh trên 100.000đ/kg. Thương lái thu mua tại quê tôi giá trung bình là 25.000đ/kg.
Dạo quanh các khu chợ lớn cua Thành phố HCM, chúng tôi ít tìm thấy nhoquê mình, các chợ trong tỉnh cũng có một số quầy hàng nhỏ, nhưng người bán đều giới thiệu đó là nho của Nông trường Thành Sơn, mặc dù nho xanh bỏ chợ bán mẫu mã  không bắt mắt nhưng giá nho từ 45.000đ – 50.000đ/kg. Do tính chất thổ nhưỡng mỗi vùng trong tỉnh khác nhau nên đặc trưng của nho xanh cũng khác nhau. Hiện nay, nho xanh nông trường Thành Sơn chúng tôi là nơi trồng nho năng suất nhất, chất lượng vượt trội hơn. Hầu hết thương lái tìm mua về và gắn tên thương hiệu của mình lên và bán ra thị trường. Giá từ 50.000đ/kg - 70.000đ/kg
 
 [Hình: 3YFhga5.jpg]
 
Bác Ba Mọi đang giới thiệu về vườn nho khách tham quan
 
Giá cả bấp bênh cho người dân nơi đây, để tìm lối đi riêng cho nho xanh quê mình trong thị trường chung, tôi liên kết với khu vực nông hộ, hình thành khu trồng nho xanh an toàn theo hướng Vietgap, tạo ra một cơ sở cung cấp nho tươi, sạch cho khách hàng trong tổng sản lượng nho của 03ha đất canh tác , bên cạnh đó cung ứng các dịch vụ bao bì thùng cartoon đóng nho thành phẩm cho các thương lái thu mua trên địa bàn. Tạo ra một kênh bán hàng tại vùng với mức giá từ 45.0000đ – 55.000đ/kg. Đây là sản phẩm đạt chuẩn về độ an toàn, chất lượng, chúng tôi không chạy theo số lượng, đầu tư chủ yếu để tạo chất lượng trái nho. Dự tính sẽ xây dựng một nhà sơ chế nho khoảng 100m2,  tạo công ăn việc làm ổn định cho 05 nhân công tại nhà sơ chế, thu nhập với mức lương tháng ổn định từ 3.5tr/ tháng. Và hơn 20 nhân công làm luân phiên theo vụ. Nhân sự chính có 03 người  phụ trách 03 nhiệm vụ: chủ cơ sở, kỹ thuật trồng ( thu - mua), tiếp thị - bán hàng.
 
[Hình: qStdQge.jpg]
Khu đất dự tính xây nhà sơ chế
 
Để tìm đầu ra cho nho xanh nông trường Thành Sơn, chúng tôi sẽ nhờ đến các trang mạng xã hội để giới thiệu sản phẩm, kết nối với các Câu lạc bộ khởi nghiệp khác để PR cho thương hiệu nho xanh nông trường Thành Sơn, tham gia các hội chợ bán hàng nông sản. Tạo lập riêng kênh bán hàng trên mạng online  cho khách hàng nhỏ lẻ. Bước đầu sẽ ký gửi hàng một số siêu thị nhờ sự hỗ trợ của BSA Tp.Hồ Chí Minh. Năm đầu tiên sẽ tiếp cận và ký hợp đồng được 02 siêu thị trong Tp. Hồ Chí Minh, kênh bán lẻ đạt 100 khách hàng, xây dựng thành công thương hiệu nho Dương Angola.
 
Dự kiến thu – chi của cơ sở như sau:
 
Lấy đơn vị tính là 1000m2( sào), 02vụ/năm. Hơn 04 tháng sảnxuất, chúng ta thu được:
1. Vụ hè thu : năng suất 1.5 tấn/sào x 30.000đ/kg = 45.000.000đ
(chi phí phân , thuốc BVTV, công làm khoảng 10.000.000đ)
2. Vụ Đông Xuân : năng suất 2.5 tấn/sào x 35.000đ/kg = 87.500.000đ
 (chi phí phân, thuốc, công làm  khoảng 8.000.000đ)
 
Sau khi trừ các chi phí như: phân thuốc, công làm, chi tiêu sinh hoạtgia đình, doanh thu đạt được là 50.000.000/năm.
Doanh thu trên 03ha đất canh tác là : 1.500.000.000đ.
Nếu xây dựng thành công thương hiệu, đảm bảo đầu ra ổn định và giáthành đạt 50.000đ/kg.
Tại cơ sở thì doanh thu sẽ là: 50.000đ/kg x 3.5 tấn/ năm= 175.000.000đ/năm.
 Trừ chi phí : bao bì, thùng cartoon, công làm, phí vận chuyển trong khu nông hộ liên kết thì lợi nhuận thu được là : 70.000.000đ/ năm.
Nếu tính tổng trên 03ha, thì thu nhập của cơ sở sẽ là 2.100.000.000đ.
Ngoài ra, tại cơ sở sẽ thu thêm tiền bán thùng cartoon cho thương lái,thu nhập trong năm dự kiến là 20.000.000đ.
Kết quả dự kiến sẽ đạt:
+ Xây dựng được nhà sơ chế nhỏ tại địa phương
+ Đưa được nho thương phẩm vào hệ thống siêu thị
+ Tham gia hội chợ bán hàng nông sản toàn quốc
+ Bình ổn được giá nho địa phương, tăng thêm thu nhập cho nông hộ liênkết trong cơ sở.
+ Tạo côngăn việc làm cho người dân quê nhà
+ Trích nguồn quỹ của cơ sở để trao 02 suất học bổng (1.000.000đ/suất)cho 02 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tập tại địa phương.
 
[Hình: RPffaeb.jpg]
Trường tiểu học Thành Sơn
Để cho khu nông hộ trồng nho phát triển theo hướng bền vững, an toàn,và phù hợp với tình hình biến đổi khí hậu hiện nay, chúng tôi sẽ ứng dụng hệ thống phun tưới tiết kiệm phân bón và nước. Đầu tư cơ bản là 10.000.000đ/ 1000m2.
 
 Khuôn viên trường tiểu học Thành Sơn
 
[Hình: m0KaXYF.jpg]
 
 [Hình: YrduBsL.jpg]
 
Hệ thống tưới nước tiết kiệm
 
Là những người nông dân canh tác và làm giàu từ mảnh đất khô cằn quê nhà,  chúng tôi chỉ mong muốn được giới thiệu chính sản phẩm mình làm ra, khẳng định với mọi người rằng” Nho xanh quê tôi sạch, an toàn, tuy số lượng chỉ đủ cung cấp một thị phần khách trong nước nhưng trên dải đất Việt Nam sẽ không có nơi nào có nho nào như thế.”  Đó là ý chí, và sự đầu tư bài bản, khoa học.
 
Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mong muốn giới thanh niên học tập và làm theo những cách làm của chúng tôi,  không bỏ quê vào thành phố sinh sống. Thế hệ đi sau sẽ rút kinh nghiệm và có thể làm tốt hơn thế hệ chúng tôi, có những cách làm kinh tế tốt hơn và đem lại nguồn thu nhập kinh tế cao, tạo nên một vùng nông thôn khang trang, giàu đẹp. Trên tinh thần đó, sẽ trích một phần thu nhập tham gia phong trào “ lá lành đùm lá rách”. Có như thế, cuộc sống cộng đồng sẽ thêm một nụ cười,giảm đi một giọt nước mắt.
 
 

Chủ dự án


 


Nhóm Hoàng Quý DươngTham quan website của thành viên này Tìm tất cả bài viết của thành viên này
Trích dẫn bài viết này trong bài trả lời
 Được cám ơn : povomib , odimolajajala , oheviliko , Orecekat , ExcuchFuh , isupayufead , diollalge , foclach , ejawipatan , putosooromih , Michaelpr , usevove , musojbivo , itbavzigoz , luserumojipo , ivefanaw , ecesoziheh , ixekuxiwu , ixadurue , xjjzeqckbnpr , buhuvoqw , RobertBah , onacjoucilu , JosephSI , osuzunu , ihemufa , exexosegez , hrylmeklkgng , erunekeva , elovifesisi , ebixuhusob , amuugoxioxo , odigebujowgec , enieyeragjox , oarusekepetio , eicogularure , aofahihef , aridonalapomo , ulamewugir , eyapudelec , asjohemxohavx , bendlaebe , esuhubawupo , eonoqzur , iwogoiquzufu , uyamesiparaet , okigijaf , oboawocawa , erevocala , gomotacixin , omewipete , oxajornv , esunaxuhvyofo , ThomasMa , obigawap , owomovaci , oazitisemuca , awuruiuamugam , oiziadeemikee , uxibuxiko , agusufinaf , odatoduva , osefacoile , ShannonMet , isnosas , itohuzucikara , exiqibacozoi , uosewucsuoe , eradmeqipep , lvikisimubu , ubeogzo , uxemuggu , kaihucoxyb , ambexodux , eqalaqewo , efubisty , averufowka , unuehoqupapi , elizekjeyoke , eolotbuk , efenegocuboc , irewatcu , okjuziyob , mequciqoluni , ejuloni , izozotetix , owomihikadu , geyijebur , amawiqihagti , uiuekexokeari , oqakugaz , fozioje , arjatou , agiruyiliok , aivuyejago , pavenirir , zurahazuwe , ahukakidijav , osenodufpudov , uxajaweipuxvu , cariumuku , ayosaxizi , anndyuiy , oguxehupun , carpinteyrobbb , ofukicetedebi , okukuzq , ujukemxioc , axebehw , iwaajiroube , odezaivazub , enihegdiod , uhevululuj , oogegeyi , ewaxaxufacoil , oraajuweju , oxupoini , depayasecanap , ufesnumosip , ayobiro , axdijof , eceegegonizit , ezifuxiraz , asiroya , wohadesak , emanegasu , mueawariwizet , uyisuxarumiz , uguyiuy , ovifilo , evlekambiedol , iuhuvgu , ifakumeqom , uwapuju , asojotfivapu , uxosotas , idirugoji , itetuhizqu , efiyurazax , conglkr , iapunavuv , ujyaqijud , auwutonzija , oteovedee , izarilekiy , avuvildujeeke , ocsutuianuho , ouqifitowue , rijaboxezog , aveiyekoca , iwivamasofek , ahaxinibetumo , ucawuxexw , ibaokidoa , xdhwjwre46 , nubasutaqaaci , esatulelaquhi , izjlajufixjf , alobidifale , uvecorse , oxecuiboeg , keduqixaup , ozelemegesiy , ovxrqrwj62 , Thomasbiab , iutoput , patricialPl , pquqrqyz97 , cjfpzhzx55 , ClispgrorgoYUHHBNMK , qsyvhdjb00 , Josepher , hansmouk , iwxfyvkw83 , umekihuz , popqsqynhwpr , carpinteyrofxn , jnyqyodc68 , vaezwknmexze , wenglcz , otqrchwd52 , jdekopik92 , sxahtldn43 , ivitakixo , ierupinoyiu , ntemviiz82 , Carlosreoporry , ynoaiubs66 , htbejmmd82 , Josephrini , carpinteyroduo , iailsfsw07 , imewutijajava , kwqlqiut60 , ivvilojab , jpbqxhkb41 , axelohi , carpinteyrongw , ielukulodah , msqhjoyg02 , osukuzo , dqpbayqj53 , walatzve43 , vhebkfot13 , ualamiwapu , vybhmohz88 , iatehotawep , secjizkt79 , aguooymwayi , icasehoma , Matthewsi , pnkxhpab35 , MelanthaPl , JordanBup , MarcusJeve , aohcm21 , aohcm16 , iqabifodilud , pdzwskyn60 , yyjujdeb40 , JeffreyMox , Ricardotes , qaojqxvz45 , qaxruopo47 , isyzgnin83 , dlwszlcf57 , Howardor , rbcmykla61 , igcyrnny32 , iyidrjge40 , hyairajx59 , djjzyeiq34 , hxoqvckr93 , megrneda60 , oacezlwb75 , Hermanoi , serqwfxnr , TyroneHap , pbztjwcs40 , HowardBymn , gjokcwhs , osdizivif , Ealagundu , sooaymo , VofsVivezes , azohojkodiose , ekosredowuwa , inowefbigeyo , ruyjdwls00 , Jeremybbapek , Chesterkix , iafisekumiloc , GerardoRit , aidijiri , ituvidiyuhc , KennethMn , qogcm01 , qogcm49
07-22-2016, 11:20 AM (Bài viết đã được chỉnh sửa: 08-11-2016 09:45 AM bởi PhuongPhi.)
Bài viết: #2
RE: Bài mẫu dự thi " Dự Án Khởi Nghiệp" năm 2015
>> Bài Thi đoạt giải Nhì cuộc thi DAKN 2015 "Dự án Sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh và kết hợp nuôi trùn quế từ bùn thải ao nuôi tôm thẻ chân trăng" của Lê Minh Vương - Nhóm Thế Hệ Ưu Tú

http://sangtaokhoinghiep.vn/showthread.p...10#pid2310>> Bài dự thi Dự án khởi nghiệp 2015 "Dự án Cây chức giống - Nguyễn Long Huy (tỉnh An Giang)
http://sangtaokhoinghiep.vn/showthread.php?tid=196

>> Bài dự thi Dự án khởi nghiệp 2015 "Dự án Cải tạo đàn dê - Võ Nhật nam (tỉnh An Giang)
http://sangtaokhoinghiep.vn/showthread.p...98#pid2298

>> Bài dự thi Dự án khởi nghiệp 2015 "Dự án Mứt chuối phồng Đông Yến - Đặng Thị Đông (tỉnh An Giang)
http://sangtaokhoinghiep.vn/showthread.p...00#pid2300

>> Bài dự thi Dự án khởi nghiệp 2015 "Dự án Kinh doanh cây Sake - Phạm Tấn hiền (tỉnh Bến Tre)
http://sangtaokhoinghiep.vn/showthread.php?tid=1964&pid=2300#pid2300
Tìm tất cả bài viết của thành viên này
Trích dẫn bài viết này trong bài trả lời
 Được cám ơn : dromadvarly
08-09-2016, 01:58 PM (Bài viết đã được chỉnh sửa: 08-09-2016 02:00 PM bởi PhuongPhi.)
Bài viết: #3
RE: Bài mẫu dự thi " Dự Án Khởi Nghiệp" năm 2015
Bài dự thi của các thí sinh "Dự Án Khởi Nghiệp" năm 2015 TẠI ĐÂY

BÀI DỰ THI CUỘC THI “DỰ ÁN KHỞI NGHIỆP” NĂM 2015

I. Thông tin tác giả:
§  Họ và tên: Nguyễn Văn Khanh                        Năm sinh : Nam  1983
§  Địa chỉ: ấp Hòa Long, xã Định Thành, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang.
§  Điện thoại: 01699688445        
§  Facebook:
§  Trình độ học vấn: 12/12  

Đơn vị công tác (nếu có): ấp Hòa Thới,xã Định Thành, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang

II.Thông tin ý tưởng/ dự án kinh doanh:
Tên ý tưởng/ dư án kinh doanh: Làm bố thắng xe hon đa

Bảng tóm tắt về ý tưởng/dự án
        
- Xuất phát từ việc ham học hỏi và sự sáng tạo của mình, tôi nhận thấyviệc tận dụng những nguyên liệu cũ là những vỏ xe ô tô hoặc bánh xe của những máy gặt đập liên hợp để tạo ra bộ bố thắng xe hon đa sẽ mang lại lợi nhuận cao mà chi phí đầu tư cũng tương đối thấp. Hơn nữa đây là mô hình mà có rất ít người thực hiện nên mức độ thành công là rất cao.  
Giới thiệu sơ lược về công ty/cơ sở/nông hộ

        - Hiện tại cơ sở chủ yếu là thực hiện tạinhà do nhu cầu về nhân sự và việc quản lý nguyên liệu. Cơ sở có thiết kế một máy cắt gọt và máy cắt khuôn, mỗi khâu đều phân công từng lao động phụ trách thực hiện từ khâu chuẩn bị đến khâu thành phẩm. Sản phẩm làm ra được thực hiện theo đơn đặt hàng của khách hàng.    

Giới thiệu sản phẩm

        -  Cơ sở hoạt động được khoảng 8 năm nên khách hàng rất hài lòng về sản phẩm vì chất lượng tốt và giá thành phải chăng. Hơn nữa khách hàng đặt sản phẩm được cơ sở giao đến tận nơi và đúng theo thời gian đặt hàng nên uy tín cơ sở rất cao. Thường mỗi sản phẩm cơ sở cung  ứng ra thị trường bao gồm 2 loại: loại 1 với giá 7 000 đồng/bộ ( loại được làm ra từ bánh của máy gặt đập liên hợp), loại 2 với giá 2500 đồng/bộ ( loại được làm ra từ bánh xe ô tô). Bình quân mỗi bánh xe bao gồm xe ô tô hay máy gặt đập liên hợp cơ sở mua về với giá 200.000 đồng/bánh. Mỗi bánh xe ô tô làm ra được 100 bộ bố thắng và mỗi bánh xe liên hợp thì làm ra được 50 bộ bố thắng. Chính vì vậy mà giá thành mỗi loại sản phẩm sẽ khác nhau.


Phân tích thị trường

         - Do tình hình hiện nay có ít cơ sở làm ra sản phẩm bố thắng xe hon đa nên tại các cửa hiệu phụ tùng xe còn hạn chế mặt hàng này. Khi đó, do có uy tín lâu năm nên các đầu mối luôn đặt niềm tin với sản phẩm mà cơ sở tạo ra. Bên cạnh đó xã hội dần tiến bộ nên việc sử dụng xe máy lưu thông trên đường bộ càng trở nên phát triển. Chính vì vậy mà các mặt hàng phụ tùng xe sẽ trở nên thiếu hụt nên việc làm ra những bộ bố thắng xe hon đa sẽ không gặp khó khăn về đầu ra.

Kế hoạch quảng bá

       - Do cơ sở đã hoạt động trong thời gian tương đối lâu nên cũng gây được uy tín cho cơ sở mà từ đó có nhiều khách hàng liên hệ đặt hàng. Ngoài ra cũng nhờ những khách hàng cũ giới thiệu thêm sản phẩm của cơ sở cho nhiều cửa hàng khác biết vì vậy mà sản phẩm làm ra luôn tiêu thụ được hết. Mặc khác dự định cho hướng tới muốn mở rộng quy mô cơ sở nên ngoài việc giao hàng cho những mối quen cơ sở còn giới thiệu cho nhiều cửa hàng phụ tùng xe khác để tìm thêm nguồn tiêu thụ.

Kế hoạch bán hàng

       - Thường thì cơ sở tạo ra 2 loại sản phẩm và tùy  theo đơn đặt hàng mà tạo ra sản phẩm gì nhiều, sản phẩm gì ít. Mỗi sản phẩm cơ sở cung  ứng ra thị trường bao gồm 2 loại: loại 1 vớigiá 7 000 đồng/bộ ( loại được làm ra từ bánh của máy gặt đập liên hợp), loại 2 với giá 2500 đồng/bộ ( loại được làm ra từ bánh xe ô tô). Ngoài ra những phế liệu từ việc tạo ra sản phẩm cơ sở sẽ bán lại cho những điểm thu mua phế liệu với giá 2000 đồng/kg.


Kế hoạch nhân sự

       - Do điều kiện cơ sở với quy mô nhỏ nên chỉ có 06 lao động tham gia, từ các khâu chuẩn bị đến khâu thành phẩm. Vì cơ sở hoạt động dựa vào nguồn nguyên liệu và theo đơn đặt hàng nên cơ sở thường làm việc tập trung theo thời điểm nên những lao động làm việc rất nhàn rổi, thu nhập bình quân mỗi lao động khoảng 1.500.000/tháng. 

Kế hoạch tài chính (Dự kiến thu –chi)

        - Ban đầu nguồn vốn của cơ sở xuất phát từ việc tích lũy vốn từ ít đến nhiều, vốn ban đầu đầu tư cho việc thiết kế cho máy cắt gọt và máy cắt khuôn. Và những sản phẩm làm ra sau đó đã đem về lợi nhuận cho cơ sở, trừ chi phí sản xuất ra sản phẩm và tiền công của lao động thì bình quân mỗi năm cơ sở còn lãi khoảng 40 – 60 triệu đồng/năm, và sử dụng vào việc tích lũy cho hoạt động của cơ sở. 

Kết quả dự kiến đạt được 

        - Nhận thấy cơ sở hoạt động đến nay có hiệu quả tốt. Thông thường sản phẩm cung ứng cho khách hàng luôn nhận về tiền mặt chính vì vậy mà cơ sở không lo lắng việc nguồn vốn bị tồn động, và hơn hết nữa qua nhiều năm hoạt động cơ sở luôn được khách hàng tin tưởng bằng uy tín của cơ sở và chất lượng của sản phẩm làm ra.

Những ứng dụng khoa học công nghệ trong dự án

       - Vì tính chất sản phẩm làm ra phải có độ chính xác cao nên cần thiết phải trang bị máy cho cơ sở. Vì thế cơ sở đã thiết kế ra máy cắt gọt và máy cắt khuôn để sử dụng cho việc làm ra sản phẩm.

Lợi ích dự án 

       - Mục đích của cơ sở là tạo ra các dòng sản phẩm chất lượng mà giá thành thấp thuận lợi cho khách hàng sử dụng. Ngoài ra việc hoạt động của cơ sở còn giúp tạo thu nhập cho 06 lao động để giúp họ cải thiện thêm cuộc sống. 

Cam kết


-   Tôi cam đoan ý tưởng trên chưa tham gia bất kỳ cuộc thi tương tự nào và thuộc quyền sở hữu của cá nhân tôi.

Tôi đồng ý cho BTC công bố ý tưởng/dự án của mình trên các phương tiện thông tin đại chúng cho mục đích truyền thông và cộng đồng (cổ động, khuyến khích tinh thần khởi nghiệp của các bạn trẻ) mà không phải trả thêm cho tôi bất kỳ chi phí nào.
                                                                                                
                                                                                                  Người tham gia
                                                                                                          (đã ký)

                                                                                                                                                                                                                       Nguyễn Văn Khanh
Tìm tất cả bài viết của thành viên này
Trích dẫn bài viết này trong bài trả lời
Đăng trả lời 


Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách