Đăng trả lời 
 
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Đã có vốn cải tạo đàn dê
09-21-2015, 05:14 PM (Bài viết đã được chỉnh sửa: 09-21-2015 05:15 PM bởi TranQuynh_bsa.)
Bài viết: #1
Đã có vốn cải tạo đàn dê
Sáng 17.09.2015, thông qua Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA), đại diện của ông Nguyễn Tuấn Quỳnh - Tổng giám đốc công ty Alpha Books đã giao 50 triệu đồng tiền vốn hỗ trợ cho dự án phát triển đàn dê của bạn Võ Nhật Nam (An Giang). Đây là dự án đạt giải ba trong cuộc thi Dự án khởi nghiệp 2015 do BSA và tập đoàn Trung Nguyên phối hợp tổ chức.

[Hình: giai%203.jpg]
Đại diện của ông Nguyễn Tuấn Quỳnh trao số tiền hỗ trợ cho

NguyễnNhật Nam - Giải 3 Cuộc thi Dự án khởi nghiệp 2015 (bên phải)

 

Sau 5 năm nuôi dê, Võ Nhật Nam nhận thấy việc nuôi dê ít tốn chi phí, ít xảy ra dịch bệnh mà hiệu quả kinh tế khá cao. Để nâng cao chất lượng con giống và cải thiện một số đặc tính về năng xuất, chất lượng cho đàn dê, Võ Nhật Nam đã cho lai tạo giữa hai loại giống dê trong nước (Bách Thảo) và một số giống dê ngoại (Boer).

 

Hiện tại, đàn dê của Võ Nhật Nam có 16 con gồm giống dê Bách Thảo và giống dê Boer. Theo tính toán của Võ Nhật Nam, trung bình mỗi năm có thể thu lãi khoảng từ 45 - 55 triệu đồng từ việc bán dê.

 

Dự án “Cải tạo đàn dê hộ nuôi gia đình” của Võ Nhật Nam được hội đồng giám khảo cuộc thi dự án khởi nghiệp 2015 đánh giá là một trong những dự án khả thi, đơn giản, hiệu quả kinh tế cao. Đặc biệt, đây là mô hình kinh tế hộ gia đình có thể giúp nhiều nông dân ĐBSCL thoát nghèo.

 

Chia sẻ cảm xúc sau khi nhận vốn, Võ Nhật Nam không giấu được niềm vui: “Sau cuộc thi, thiệt em mừng hết nói. Hổm rồi, em mần hăng lắm, gặp chủdê nào em cũng dạm mua nhưng ngặt lại chưa có vốn, giờ thì em đã có tiền để cải tạo đàn dê”.

 

Ở ấp Hòa Phú, xã Định Thành, huyện Thoại Sơn, An Giang, Võ Nhật Nam được biết đến như một trong những thanh niên luôn chí thú học cách làm ăn. Hiện chính quyền địa phương cũng đang lên kế hoạch nhân rộng mô hình trên địa bàn, góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế của địa phương.

 

Sau cuộc thi Dự án khởi nghiệp, nhiều dự án cũng được sự quan tâm khảo sát đầu tư của các doanh nghiệp như: phát triển lại Hoa cúc trắng tại Làng hoa Thái Phiên thành phố Đà Lạt; Mô hình Hồng sấy gió của xã Trạm hành thành phố Đà Lạt; Phát triển cây Sa kê ở Bến Tre.

 

Tại An Giang, dự án “Trồng và bán cây Chúc giống” của Nguyễn Long Huy, cũng sắp nhận được nguồn vốn hỗ trợ từ ông Nguyễn Tuấn Quỳnh - tổng giám đốc công ty Alpha Books.theo MinhĐạo (BSA)

Xin chúc mừng bạn đầu tiên được nhận giúp đỡ bằng nguồn vốn
Tìm tất cả bài viết của thành viên này
Trích dẫn bài viết này trong bài trả lời
Đăng trả lời 


Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách